img-0-2020052215071.jpg

จ่าเฉยรับเห็น ‘แมดดิสัน’ เล่นทีมสำรองครั้งแรกถึงกับคราง

แฮร์รี่ เร้ดแนปป์ ยอดกุนซือจอมพเนจรออกมาเผยว่าครั้งแรกที่เขาเห็น เจมส์ แมดดิสัน ในวัยละอ่อนลงเล่นให้ทีมสำรองของ โคเวนทรี ถึงกับตะลึงเพราะโดดเด่นเทพเกินคำบรรยาย

ดาวเตะวัย 23 ปีของ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังเนื้อหอมถูกยักษ์ใหญ่ล็อกเป้าหลังผลงานซีซั่นนี้เหลือกินเหลือใช้แต่ใครจะรู้ว่าสมัยที่ยังอยู่กับ “ช้างกระทืบโรง”เป็น เร้ดแนปป์ ที่ได้ยลโฉมฝีเท้าเขาจนถึงกับเอ่ยปากชม

วันนี้ เร้ดแนปป์ มีโอกาสวิดีโอ คอลล์ คุยกับแข้งทีมชาติอังกฤษผ่าน สกาย ทีวี แบบตัวต่อตัวก่อนระลึกความหลังกันหนุงหนิง

“ผมเห็น เจมส์ ครั้งแรกตอนเขาเล่นในทีมสำรองนัดเยือน ควีนส์พาร์คเรนเจอร์ฐ ตอนพักครึ่งผมบอกกับ สตีเฟ่น เพรสลีย์ ผู้จัดการทีมเขาว่า ‘พระเจ้า ไอ้เด็กนี่แดกอะไรเข้าไปถึงเล่นได้ขนาดนี้’ แล้วเขาก็ตอบกลับมาว่า ‘ใช่ มันจะต้องเป็นดาวดังแน่นอน’

“จริงอยู่ แกเรธ เซาธเกทเป็นคนเลือกนักเตะในทีมชาติอังกฤษแต่ผมคิดว่าเราขาดนักเตะแบบเอ็งนะ กับสิ่งที่เอ็งสามารถทำได้”

“เรามีนักเตะประเภททำอะไรหวือหวาน้อยและชั้นก็อยากให้นายเล่นให้ทีมชาติอังกฤษทุกๆสัปดาห์ ชั้นไม่ได้แกล้งพูดชมเพราะว่าเอ็งมาอยู่ตรงหน้านี้หรอกนะ ชั้นพูดจากใจ”

ด้าน เพลย์เมคเกอร์ตีนตะขอที่เขินม้วนต้วนหลังถูกอวยผ่านวิดีโอ คอลก็ตอบกลับไปว่า “ผมชอบคุณนะ ผมจำได้เกมนั้นเป็นเกมที่ลอฟตัส โร้ด”

“ผมจำได้เช่นกันว่า สตีเฟ่น เพรสลี่ย์ บอกผมว่า ‘แฮร์รี่ชอบเอ็งว่ะ’ แล้วผมก็คิดในใจ ‘ว้าว ผมต้องโพสสเตตัสในเฟสบุกว่า ’เพื่อนๆคงไม่เชื่อแน่ว่า แฮร์รี่ เร้ดแนปป์ พูดถึงผมยังไงบ้าง’ “

สำหรับ แมดดิสัน เริ่มต้นอาชีพการค้าแข้งกับ โคเวนทรี ในปี 2013 ก่อนที่ นอริช เห็นแววคว้าตัวไปร่วมทีมแบบไม่เปิดเผยค่าตัวแต่ก็ส่งกลับมาให้ “ช้างกระทืบโรง” ยืมตัวในปี 2015-16 เพื่อเก็บเวล จากนั้นในซีซั่นต่อมาเจ้าตัวก็ระเห็จไปเล่นให้ อเบอร์ดีน ในลีกสก็อตแลนด์แบบยืมตัว

อย่างไรก็ตามด้วยพัฒนาการฝีเท้าที่ดีขึ้นเรื่อยๆจนได้ประเดิมตัวจริงให้ “นกขมิ้น” ในปี 2017 ในฐานะตัวสำรองแถมทำประตูได้จนอีก 2 เดือนต่อมาได้สัญญาใหม่ 4 ปีก่อนยึดตัวจริงในฤดูกาลต่อมาและซบ เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวราว 20 ล้านปอนด์หลังจบซีซั่น

เนื้อหาจากsoccersuck.in.th

ขอบคุณเนื้อหาจาก Soccersuck.in.th
http://www.soccersuck.com/boards/topic/1884524