img-0-2020063915887.jpg

ความตาย ภาษี หนีตกชั้น!เอ๊ด แกนนำต้าน ‘กลุ่มเพื่อนไม่อยากร่วงลีกรอง’

มีรายงานเปิดเผยว่า เอ๊ด วู้ดเวิร์ด รองประธานสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กระตุ้นเพื่อนผู้บริหารของสโมสรต่าง ๆ ให้ยอมรับว่าการตกชั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหนีพ้นสำหรับ 3 ทีม หากลีกจะสามารถทำตามข้อผูกมัดที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คต์ รีสตาร์ตได้

ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมหนึ่งในบรรดาสโมสรชั้นนำที่รู้สึกว่าไม่มีทางเลือกอื่นสำหรับการตกชั้น ในการหาข้อตกลงร่วมกันของลีกฟุตบอล เช่นเดียวกับผู้ถ่ายทอดสด โดย 3 สโมสรที่มีคะแนนน้อยที่สุดจะต้องตกลงไปเล่นในแชมเปี้ยนชิพไม่ว่าฤดูกาลนี้จะแข่งขันจบหรือไม่ก็ตาม

ประเด็นเรื่องการตกชั้นในกรณีที่ฤดูกาลปัจจุบันถูกตัดจบ ถือเป็นจุดสำคัญของการประชุมร่วมระหว่างสโมสรผู้ถือหุ้นในพรีเมียร์ ลีกในวันพุธนี้

ผู้บริหาร และบุคคลสำคัญของ 20 สโมสรในพรีเมียร์ ลีก ทักทำการการหารือร่วมกันผ่านวิดีโอคอลล์อยู่บ่อย ๆ นอกจากการมีตติ้งอย่างเป็นทางการ

วู้ดเวิร์ด กล่าวกับเพื่อนผู้บริหารว่าต้องยอมรับว่าไม่มีความเป็นไปได้อื่นใดในการทำให้การตกชั้นกลายเป็นโมฆะ และอาจมีสโมสรอื่น ๆ ที่สูญเสียโอกาสหากฤดูกาลกลับมาทำการแข่งขัน จากนั้นซีซั่นต้องปิดม่านลง

ปัจจุบัน ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 5 มีคะแนนตามหลัง เชลซี ทีมอันดับ 4 อยู่ 3 แต้ม ซึ่งหากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกแบนจากฟุตบอลยุโรป พวกเขาจะได้ผ่านไปเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีกในฤดูกาลหน้า (แม้จบอันดับที่ 5)

สัปดาห์หน้าอาจมีการโหวตลงมติหาสูตรของการรูดม่านปิดฤดูกาล ในกรณีที่ฟุตบอลซึ่งจะกลับมาแข่งขันในวันที่ 17 มิถุนายน ไม่สามารถเตะให้จบภายใต้มาตรการใหม่ของรัฐบาลสหราชอาณาจักรที่อนุญาตให้การแข่งขันกีฬาระดับอาชีพสามารถกระทำได้

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Sky Sports รายงานว่ามีมากกว่า 10 สโมสร ที่พร้อมโหวตไม่เห็นด้วยกับการตกชั้นในกรณีที่ฤดูกาลนี้ถูกตัดจบลง

จุดยืนของ “ปีศาจแดง” คือฤดูกาลปัจจุบันควรแข่งขันกันให้จบ และต้องมีการตกชั้นเกิดขึ้น แต่เหล่าสโมสรในโซนล่างของตารางที่ต้องการให้การตกชั้นถูกยกเลิก เชื่อว่าพวกเขาจะได้รับการสนับสนุนจากบางทีมในโซนบนของตารางคะแนน

มีความกังวลเรื่องความพยายามในการบล็อคเสียงโหวต 14 เสียง ที่จำเป็นสำหรับการหาสูตรการตัดจบฤดูกาลนี้ (การคิดคะแนนเฉลี่ยต่อเกมคือทางเลือกที่น่าจะนำมาถูกใช้) จะส่งผลให้การกลับมาแข่งขันต้องล่าช้า, อาจต้องจ่ายเงินคืนให้ผู้ถ่ายทอดสดเพิ่มขึ้น และอาจโดนสโมสรที่ควรได้ขึ้นชั้นฟ้องร้องทางกฎหมายอีกด้วย

เนื้อหาจากsoccersuck.in.th

ขอบคุณเนื้อหาจาก Soccersuck.in.th
http://www.soccersuck.com/boards/topic/1887932