img-0-20200630350288.jpg

เรื่องที่ขอ! “คลอปป์” วอนแฟนหงส์อย่าเพิ่งรวมตัวฉลองแชมป์

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ออกโรงขอร้องเหล่า “เดอะ ค็อป” ว่าอย่าเพิ่งรวมกลุ่มฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในเวลานี้ หลังมีแฟนบอลบางส่วนสร้างปัญหา ก่อเหตุวุ่นวาย จากการดีใจเกินกว่าเหตุ

วันที่ 29 มิ.ย. 63 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ออกมาขอความร่วมมือจากแฟนๆ ลิเวอร์พูล หลังจากที่ “เดอะ ค็อป” บางส่วนทำให้ชื่อเสียงของสโมสรต้องเสื่อมเสีย จากการฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษครั้งแรกในรอบ 30 ปี ชนิดที่เกินกว่าเหตุ 

โดยนอกจากจะมีการรวมกลุ่มกันตามที่ต่างๆ ในเมืองลิเวอร์พูลของเหล่าสาวก “หงส์แดง” จำนวนมาก ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ระบาดแล้ว ยังมีแฟนบอลรายหนึ่งที่ขว้างปาพลุไฟไปโดนตึก จนเกือบที่จะเกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลอดจนมีการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์ ทั้งในย่านเพียร์ เฮด และบริเวณใจกลางเมืองนานร่วม 2 ชั่วโมง จนมีการจับกุมผู้ก่อความวุ่นวายถึง 15 รายด้วยกัน

ด้วยเหตุนี้ทำให้ คลอปป์ ลงมือเขียนจดหมายเปิดผนึกถึง ลิเวอร์พูล เอคโค หนังสือพิมพ์ชื่อดังประจำเมือง เพื่อส่งข้อความถึงเหล่า เดอะ ค็อป ว่า “ผมเองก็เป็นมนุษย์เหมือนพวกคุณ และความปรารถนาของพวกคุณก็ไม่ต่างจากความปรารถนาของผม แต่สิ่งสำคัญที่สุดในเวลานี้ คือ เราต้องไม่ออกมารวมตัวกันในที่สาธารณะแบบนี้”

“สิ่งที่เกิดขึ้นกำลังส่งผลกระทบต่อเรื่องที่เปราะบางของสังคม และกลายเป็นปัญหาให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขผู้อุทิศแรงกายแรงใจซึ่งสมควรได้รับคำชื่นชมในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานท้องถิ่นที่พยายามควบคุมสถานการณ์ไม่ให้เกิดเรื่องวุ่นวาย หากพวกคุณอยากฉลองแชมป์ ก็ขอให้ฉลองกันโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของส่วนรวม และจัดขึ้นเป็นการส่วนตัว เพื่อไม่ให้สังคมต้องเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคร้ายอีก”

“ที่ผ่านมา เราต่อสู้กับโรคโควิด-19 กันมามาก ซึ่งเราไม่อยากให้ความพยายามเหล่านั้นต้องสูญเปล่า ส่วนการเฉลิมฉลองนั้น เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเราจะกลับมาฉลองด้วยกัน และหากสามารถจัดขบวนแห่รอบเมืองได้ เราก็อยากจัดให้มันยิ่งใหญ่กว่าตอนที่เราได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เมื่อปีที่แล้วไปเลย เพื่อให้มีช่วงเวลาที่พิเศษร่วมกัน แต่ตอนนี้ผมอยากขอร้องให้ทุกคนพยายามอยู่กับบ้านให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้” คลอปป์ กล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณเนื้อหาจาก thairath.co.th
https://www.thairath.co.th/sport/eurofootball/premiereleague/1879121