img-82192-20171061220623

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ – ตัวตนของ โรนัลโด้ ไม่ได้เหมือนที่คนอื่นเห็น

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ อดีตยอดนายทวารแมนยู และทีมชาติฮอลแลนด์ ออกมาชี้ว่า ที่ทุกวันนี้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังยอดเยี่ยมอยู่เสมอ เพราะว่าเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น และวินัยดีเยี่ยม แถมตอนสมัยลงเล่นด้วยกันก็มักจะขอให้เขาช่วยซ้อมลูกยิงฟรีคิกด้วยเป็นประจำ จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อ 6 ตุลาคม 2560

ผู้บริหารของสโมสรอาแจ็กซ์ ถูกสัมภาษณ์โดยนิตยสาร FourFourTwo โดยประเด็นนี้ชี้ไปยังเรื่องที่ว่าทำไม CR7 ถึงยังคงยอดเยี่ยม ในขณะที่เพื่อนร่วมรุ่นอย่าง เวย์น รูนี่ย์ ที่พีคมาพร้อม ๆ กันกลับโรยราลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเรื่องนี้ อดีตมือกาววัย 46 ปี ก็ได้ตอบอย่างตรงไปตรงมา

"ทั้งสองคนเหมือนกับน้องชาย และเพื่อนของผมทั้งคู่ และพวกเขาทำงานหนักมากในสนาม เพียงแต่ว่า โรนัลโด้ เขาคือคนที่มีความมุ่งมัน และวินัยดีเยี่ยมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นตอนอยู่ในสนามหรือว่านอกสนาม แม้ว่าเขาจะไปพักผ่อนหรือเป็นวันหยุดเขายังคงอยู่ในวินัยทุกอย่างทั้งการกิน หรือว่า การพักผ่อน เขามักจะหาเวลาสร้างความแข็งแกร่งให้กับร่างกายของเขาอยู่ นั่นคือสิ่งที่เขาเป็น" น้าซาร์ เปิดใจ

"เวลาหลังจากที่เราซ้อมเสร็จแล้ว โรนัลโด้ มักจะเดินมาหาผม และขอร้องช่วยให้ผมซ้อมลูกยิงฟรีคิกกับเขาหน่อย เพราะว่าเขาอยากจะยิงบอลผ่านมือของผมให้ได้ แน่นอนผมไม่ยอมง่าย ๆ หรอก ผมจะบอกเขาว่าผมอายุมากแล้วนะ และประสบการณ์ของผมเพียบ ถ้าเขาอยากเรียกความมั่นใจให้ไปลองกับผู้รักษาประตูเด็ก ๆ ทีมสำรองจะดีกว่า แน่นอนว่าเขาไม่ยอม"

"ใช่เลย มันสนุกมากนะเวลาคุณได้ยั่วน้ำโหเขา มันทำให้ผมผ่อนคลายมากจริง ๆ หลาย ๆ ครั้งผมมักจะบอกเขาว่า นายยิงประตูฉันไม่ได้หรอก ซึ่งนายรู้ดีรอนนี้ นายไม่มีวันทำได้ และหากนายอยากเรียกความมั่นใจ โน่นเลยพวกเด็ก ๆ ทีมสำรองจะช่วยเติมเต็มให้นายได้แน่ ๆ ซึ่งเขาจะบอกว่า ไม่ ไม่ ไม่ ต้องเป็นนายเท่านั้น เอ็ดวิน ได้โปรดไปยืนที่ประตูเลย"

ภาพข่าว : AFP

ขอบคุณเนื้อหาจาก Kapook.com
http://football.kapook.com/news-28052