img-88535-2018108183033

เห็นพ้องกันทั้งโลก !! ตำนานลิเวอร์พูล แนะ เจเค ซื้อเพลย์เมคเกอร์ด่วน

เจมี่ คาร์ราเกอร์ และ แกรม ซูเนสส์ 2 ตำนานหงส์แดง ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าในตลาดนักเตะหน้าหนาวนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ น่าจะหานักเตะในตำแหน่งผู้เล่นหมายเลข 10 เข้ามาเสริมทีมสักคนหนึ่งเป็นอย่างน้อย เพราะว่าตอนนี้ภายในทีมไม่มีผู้เล่นประเภทที่สร้างสรรค์เกมหรือพลิกเกมให้กับทีมได้เลยในยามที่แนวรุกฟอร์มตกหมดแบบนี้ จากรายงานของ skysports.com เมื่อ 8 ตุลาคม 2561

ลิเวอร์พูล เล่นในแอนฟิลด์ได้แบบสุดอึดอัดก่อนจะเสมอ แมนซิตี้ 0-0 โดยช่วงท้ายเกม แมนซิตี้ ได้จุดโทษด้วย ทว่า ริยาด มาห์เรซ ยิงไม่เข้า ซึ่งหลังจบเกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่ 4 อย่างต่อเนื่องที่ ลิเวอร์พูล เอาชนะใครไม่ได้เลย โดยทาง เจมี่ คาร์ราเกอร์ และ แกรม ซูเนสส์ 2 ตำนานหงส์แดงมองว่าตอนนี้อดีตสโมสรของเขาได้ขาดผู้เล่นประเภทที่ว่าสามารถพลิกเกมช่วยทีมได้อย่างแท้จริง

เจมี่ คาร์ราเกอร์ กล่าวว่า "ผมคิดว่าถ้าในชวงเดือนมกราคมลิเวอร์พูลยังคงอยู่ในตำแหน่งที่ดี ผมคิดว่าพวกเขาจำเป็นจะต้องซื้อผู้เล่นที่สามารถช่วยสร้างสรรค์เกมให้กับทีมได้นะ ซึ่งเมื่อซื้อมาก็ไม่จำเป็นต้องลดเล่นทุกนัดก็ได้ แต่ว่ามันคววรจะมี เพราะว่าตอนนี้พวกเขาไม่มีผู้เล่นตำแหนย่งนี้ในทีมเลย"

ลิเวอร์พูล

"อดัม ลัลลาน่า นะเหรอ เขาเจ็บบ่อยอย่างกับอะไรดี และถึงแม้ว่า อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน จะกลับมา ฟาบินโญ่ กับ นาบี้ เกอิต้า จะได้ลงอย่างต่อเนื่อง แต่ว่าทรงมันก็จะเป็นแบบนี้แหละ เพราะว่าลิเวอร์พูลไม่มีนักเตะแบบผู้เล่นหมายเลข 10 เลยจริง ๆ และบางทีเราต้องการผู้เล่นแนว ๆ ดาบิด ซิลบา หรือว่า แบร์นาโด้ ซิลวา นะ"

ขณะที่ แกรม ซูเนสส์ ก็ได้กล่าวเสริมว่า "ผมยอมรับว่ามิดฟิลด์ 3 คนของลิเวอร์พูลนั้นคุณภาพคับแก้วจริง ๆ พวกเขาเล่นได้อย่างแข็งแกร่งจริง ๆ นะ แต่ในเกมนี้แบบมันแทบไม่มีประโยชน์เลยนอกจากไล่บี้ เพราะเราอยากได้นักเตะแบบมองอีกทางแล้วจ่ายไปอีกทางประมาณนี้"

"เจอร์เก้น มักจะบอกว่าฟุตบอลของเขาคือ ร็อค แอนด์ โรล ฟุตบอลใช่ไหม คือการ ไล่บอลที่เข้มข้น และจ่ายบอลอย่างรวดเร็ว แต่ตอนนี้ผมคิดว่าเราไล่บี้มากเกินไป แต่ยังขาดผู้เล่นคลาสสิกที่สามารถจ่ายบอลได้อย่างแม่นยำเฉียบขาดอยู่ หากว่าได้นักเตะแบบนี้มาฟุตบอลของเขาจะดีขึ้นกว่านี้แน่นอน"

ภาพข่าว : AFP

ขอบคุณเนื้อหาจาก Kapook.com
https://football.kapook.com/news-30572